Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông

Đôi vợ chồng ở Gia Lai từng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi sinh 13 đứa con. Vậy mà đến hiện tại, cả hai đã tiếp tục sinh thêm 2 đứa nữa. Người chồng tâm sự: “Vợ tôi từng nói rằng sẽ không đẻ tiếp nữa vì quá thấm cái khổ khi nhà đông con nhưng cuối cùng vẫn sinh thêm 2 đứa nữa”.

Một đôi vợ chồng ở Chư Puwh (Gia Lai) từng khiến người đân Tây Nguyên và đông đảo dư luận để xôn xao khi sinh đến 13 con. Ai cũng ngỡ ngàng khi giữa xã hội hiện đại này lại có cặp đôi sinh nhiều con, “vượt xa” chính sách của nhà nước về kế hoạch hoá dân số.

Có người tò mò không biết liệu sau một thời gian, số thành viên trong nhà có tăng hay không? cuộc sống còn khó khăn như thuở trước?…

Bẵng đi một thời gian, gia đình này lại một lần nữa làm nhiều người phải ngỡ ngàng vì đã tiếp tục đón thêm 2 thành viên mới.

Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông - Hình 1

Nói về chuyện sinh nhiều con, anh Long (SN 1976) – người chồng trong gia đình thành thật: “Vợ tôi từng nói rằng sẽ không đẻ tiếp nữa vì quá thấm cái khổ khi nhà đông con nhưng cuối cùng vẫn sinh thêm 2 đứa nữa. Chúng tôi đẻ nhiều không phải vì chủ đích hay thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản đâu.

Vợ tôi từng nghe lời cán bộ dân số uống tránh thai và đặt vòng nhưng cơ địa không phù hợp, vẫn mang bầu liên tục. Chúng tôi cũng bàn bạc cách phòng tránh của riêng mình nhưng không hiểu sao vẫn dính”.

Khi vợ mang thai, anh Long cho biết mình không thể phá bỏ vì quá tàn nhẫn. Anh và vợ động viên bản thân “trời sinh voi ắt sinh cỏ ” nên cứ để đẻ thôi. Chị Loan (SN 1978) – vợ anh Long cũng cho biết: “Lần này tôi quyết tâm đi triệt sản để không đẻ nữa. Giờ tôi đã có t.uổi, chuyện sinh nở không còn phù hợp. Hơn nữa tôi nghĩ hai vợ chồng không còn đủ để gồng gánh đàn con nữa..”

Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông - Hình 2

Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông - Hình 3

“Lần này tôi quyết tâm đi triệt sản để không đẻ nữa. Giờ tôi đã có t.uổi, chuyện sinh nở không còn phù hợp. Hơn nữa tôi nghĩ hai vợ chồng không còn đủ sức để gồng gánh đàn con nữa. Tôi cũng khuyên con gái đầu đừng nên đẻ nhiều, hãy chỉ sinh 2 con như nhà nước tuyên truyền để gia đình hạnh phúc, các con có cuộc sống trọn vẹn”, người vợ ngậm ngùi cho biết.

Cũng vì quá đông con nên chị Loan không thể nào nhớ được năm sinh, thậm chí là tên của các bé. “Tôi không nhớ nổi năm sinh nhưng tên của chúng nó thì có, lần lượt là: T’rơn, Chuê, Peo, Ruê, Đan, Ru, San, Si và…”. Chị ngập ngừng hồi lâu rồi cười trừ khi không thể nhớ tên của những đ.ứa t.rẻ còn lại.

Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông - Hình 4

Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông - Hình 5

Cặp vợ chồng Gia Lai tiếp tục sinh thêm 2 con dù đã có 13 đứa, không nhớ nổi tên vì quá đông - Hình 6

Được biết hiện tại, 2 vợ chồng chỉ làm nông hoặc đi phạt rẫy tra ngô cho người dân trong làng. Thu nhập của 2 người cộng lại cũng chỉ hơn trăm nghìn đồng mỗi ngày. Anh chị dùng số tiền đó để cho các con đến trường, mua sắm thực phẩm cần thiết, gạo…Tất cả những thứ khác như quần áo hay tập vở đều phải đi xin.

“Vợ chồng tôi có một quan điểm dù nghèo như thế nào vẫn phải cho các con đến trường. Bởi tôi biết ở cái buôn làng này toàn người nghèo, ít người học hành nên mãi chẳng thể khấm khá lên được.

Vì thế tôi biết chỉ có cái chữ mới giúp thoát nghèo được. Tôi sẽ cố gắng cho chúng đi học hết cấp III, có cái bằng xin vào các công ty làm công nhân cũng đỡ vất hơn làm nương rẫy. Một số đứa 4-5 t.uổi, tôi cũng gửi đi mẫu giáo trong buôn để được thầy cô dạy nhiều thứ”, anh Long tâm sự.

Cho con đi học, vợ chồng anh Long có thể an tâm làm việc, không phải lo chuyện các con tha thẩn ở chỗ nguy hiểm hay bẩn thỉu. Còn chuyện ăn uống của các con cũng là một vấn đề nan giải của anh chị. “Hôm nào chúng tôi có việc thì bữa đó đám nhỏ được ăn cơm với thịt. Còn ngày nông nhàn, chồng tôi phải lên núi kiếm rau rừng về ăn kèm với cháo loãng. Nói chung chúng tôi không thể làm chủ cuộc sống của gia đình, tất cả phụ thuộc vào việc bữa đó có người mướn hay không…”, người đàn ông chia sẻ.

Trước đây, nhiều Youtuber quay cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng mà đăng lên mạng xã hội. Có rất nhiều người trách mắng anh Long chị Loan vì đẻ nhiều. Anh Long cho biết vợ mình đã rất buồn khi đọc những bình luận không hay này.

Người chồng khẳng định, gia đình dù khó khăn và đông con nhưng vẫn cố gắng để các bé được đến trường. Để các con đến trường, vợ chồng anh Long có thể yên tâm làm việc mà không lo các con đang tha thẩn cở chỗ nguy hiểm hay thẩn thỉu.

Nguồn : Vgt .vn

Related Posts

The Rock as President? Dwayne Johnson, 51, says he has been approached about running for office: ‘I do have that goal to unite our country’

Dwayne ‘The Rock’ Johnson says he has been approached by political parties to run in the next US election. The wrestler-turned-actor has previously discussed the prospect of entering…

Tristan Thompson Tells Kourtney Kardashian, ‘When I Cheat, I Feel Disgusted the Next Day’ Kourtney Bluntly Follows up and Demand ‘So Why do you do it?’

KOURTNEY Kardashian and Kylie Jenner has confronted Tristan Thompson over past cheating. The reality star sisters have sat down with Khloe Kardashian’s ex to reveal all about his past…

Kendall Jenner Promises Kris Jenner a Grandchild ‘When the Time Is Right’ – But Wants It to Be ‘Traditional’

The model talks about her plans to one day have kids and assures mom Kris Jenner that it is in her future Kris Jenner and Kendall Jenner. PHOTO:…

Kim Kardashian caught off guard in the background of mom Kris Jenner’s unedited photo for Dream’s 7th birthday

Kim doesn’t appear like her normal camera-ready self KIM Kardashian has appeared in the background of an unedited photo celebrating her niece Dream’s birthday. The snap was…

Kim Kardashian makes brutal dig at ex Kanye West as she gushes about her future partner’s ideal traits to friends

KIM Kardashian has thrown major shade at her ex-husband Kanye West as she lists her future partner’s ideal traits. The Kardashians star and the rapper finalized their divorce…

Travis Barker ripped for ‘infuriating’ behavior in hospital that fans think Kourtney Kardashian is ‘seething’ over

TRAVIS Barker has been slammed for his seemingly infuriating behavior while Kourtney Kardashian was in the hospital. The Blink-182 drummer, 47, shared a TikTok of himself drumming next to Kourtney’s…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.