Ý nghĩa từ chương trình ‘Rạng ngời đôi mắt Việt Nam’

BPO – Hôm nay 16-9, tại Bình Phước, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi (Trường Tươi Group) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình phẫu thuật mắt miễn phí “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”.

Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” là dự án phẫu thuật từ thiện do Bệnh viện Quân y 175 khởi xướng từ năm 2020 với mục đích chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho người dân Việt Nam với các hoạt động thăm khám và mổ mắt miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Hương Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi tặng hoa cho lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 trong chương trình Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”

Đến nay, chương trình đã thực hiện được hàng trăm ca mổ mắt đục thủy tinh thể miễn phí, đem lại ánh sáng cho hàng trăm người dân nghèo tại khu vực phía Nam.

Được thực hiện tại tỉnh Bình Phước trong đợt này, chương trình đã khám, tư vấn, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt miễn phí cho 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo, cận nghèo, cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh.

Hơn 4 tháng qua, ông Đặng Văn Tuấn ở xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú bị mờ con mắt phải. Đến bác sĩ khám, ông được biết mắt bị cườm và phải mổ mới nhìn rõ được. Gia đình thuộc diện khó khăn của địa phương, không đủ tiền chi phí cho ca mổ nên trong thời gian qua ông phải chấp nhận sống trong cảnh tối tăm. Hôm nay được mổ mắt miễn phí ông rất vui mừng. “Cảm ơn các bác sĩ và nhà tài trợ đã giúp chúng tôi có được đôi mắt sáng lại như bình thường”, ông Tuấn xúc động nói.

Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Quân y 175 và các nhà tài trợ tặng quà cho bệnh nhân

Cũng như ông Tuấn, hơn 2 năm qua, cựu chiến binh Kiều Văn Khản ở xã Thanh Lương, thị xã Bình Long bị mờ con mắt phải do tuổi già và được chẩn đoán bị đục thủy tinh thể. Sau khi khám sàng lọc, ông được chỉ định mổ mắt miễn phí. Sau khoảng 20 phút vào phòng mổ, ông trở ra và được chăm sóc tận tình, điều này làm ông cảm thấy rất ấm lòng. “Mắt tôi một bên chỉ còn 1/10 và 1 bên còn 5/10, bị đục gần như toàn phần. Hôm nay được các bác sĩ mổ, tôi cảm thấy chương trình mổ mắt miễn phí lần này rất ý nghĩa, đã hỗ trợ cho những người cao tuổi, hội viên cựu chiến binh chúng tôi được sáng mắt”, ông Kiều Văn Khản bày tỏ.

Tại chương trình, các bệnh nhân được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt của Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phaco hiện đại, hiệu quả. Để thực hiện chương trình này, trong thời gian qua, Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuẩn bị rất kỹ từ khâu khảo sát đến việc kêu gọi nhà tài trợ và bố trí cán bộ, y, bác sĩ cũng như phương tiện kỹ thuật, vật tư y tế.

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Chúng tôi đã huy động lực lượng đông đảo, riêng bệnh viện cử 3 bác sĩ chuyên khoa 2 về mắt phối kết hợp với chuyên gia hàng đầu của Bệnh viên Cao Thắng TP. Hồ Chí Minh và các bác sĩ khoa mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cùng đội ngũ bác sĩ về gây mê, hồi sức, điều dưỡng để thực hiện chương trình. Về thiết bị, chúng tôi đã huy động 2 máy mổ Phaco rất hiện đại cùng với 1 máy mổ Phaco của Bình Phước. Như vậy có 3 kíp mổ để đảm bảo đáp ứng cho số lượng bệnh nhân lần này”.

Chi phi cho mỗi ca phẫu thuật mắt bằng kỹ thuật Phaco khoảng 10 triệu đồng do Trường Tươi Group hỗ trợ. “Thông qua chương trình, Trường Tươi Group muốn góp phần cứu chữa, tìm lại ánh sáng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hội viên cựu chiến binh trong cả nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Mỗi bệnh nhân tìm lại được ánh sáng, chính là đang lan tỏa niềm tin, niềm hy vọng trong cộng đồng. Trường Tươi Group sẽ tiếp tục đồng hành và triển khai sâu rộng hoạt động này, giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị các bệnh về mắt được điều trị miễn phí”, ông Phạm Hương Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi cho biết.

Các bệnh nhân được chăm sóc tận tình sau phẫu thuật

Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ thị lực. Đây cũng là đợt để cán bộ, y, bác sĩ trong và ngoài tỉnh có điều kiện thực tiễn để rèn luyện nâng cao y đức, ý thức trách nhiệm của mỗi người thầy thuốc trong công tác “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Cũng tại chương trình, Bệnh viện Quân y 175, Trường Tươi Group đã trao tặng 60 phần quà (500.000 đồng/phần) cho mỗi bệnh nhân.

Related Posts

The Rock as President? Dwayne Johnson, 51, says he has been approached about running for office: ‘I do have that goal to unite our country’

Dwayne ‘The Rock’ Johnson says he has been approached by political parties to run in the next US election. The wrestler-turned-actor has previously discussed the prospect of entering…

Tristan Thompson Tells Kourtney Kardashian, ‘When I Cheat, I Feel Disgusted the Next Day’ Kourtney Bluntly Follows up and Demand ‘So Why do you do it?’

KOURTNEY Kardashian and Kylie Jenner has confronted Tristan Thompson over past cheating. The reality star sisters have sat down with Khloe Kardashian’s ex to reveal all about his past…

Kendall Jenner Promises Kris Jenner a Grandchild ‘When the Time Is Right’ – But Wants It to Be ‘Traditional’

The model talks about her plans to one day have kids and assures mom Kris Jenner that it is in her future Kris Jenner and Kendall Jenner. PHOTO:…

Kim Kardashian caught off guard in the background of mom Kris Jenner’s unedited photo for Dream’s 7th birthday

Kim doesn’t appear like her normal camera-ready self KIM Kardashian has appeared in the background of an unedited photo celebrating her niece Dream’s birthday. The snap was…

Kim Kardashian makes brutal dig at ex Kanye West as she gushes about her future partner’s ideal traits to friends

KIM Kardashian has thrown major shade at her ex-husband Kanye West as she lists her future partner’s ideal traits. The Kardashians star and the rapper finalized their divorce…

Travis Barker ripped for ‘infuriating’ behavior in hospital that fans think Kourtney Kardashian is ‘seething’ over

TRAVIS Barker has been slammed for his seemingly infuriating behavior while Kourtney Kardashian was in the hospital. The Blink-182 drummer, 47, shared a TikTok of himself drumming next to Kourtney’s…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.